Quang Bình: Hội nghị Quy hoạch ba loại rừng

13/11/2023 07:48 35 lượt xem

Ngày 07/11, UBND huyện Quang Bình đã tổ chức Hội nghị Quy hoạch 3 loại rừng để hướng dẫn rà soát, xây dựng bản đồ ba loại rừng theo kết quả quy hoạch thời kỳ 2021 – 2023, tầm nhìn đến năm 2050. Dự có đồng chí Đào Duy Tuấn, Chi Cục trưởng Kiểm lâm tỉnh Hà Giang; đồng chí Tăng Trung In, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn.

Đồng chí Tăng Trung In, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

Qua nghe các ý kiến thảo luận đồng chí Tăng Trung In, Phó Chủ tịch UBND huyện Quang Bình đề nghị các xã, thị trấn cần rà soát lại các diện tích hiện nay cần đưa vào quy hoạch, đồng thời rà soát lại hiện trạng tất cả các nhóm hộ, nhóm rừng, vị trí, tọa độ để đề xuất với đơn vị tư vấn, tạo điều kiện cho đơn vị tư vấn phối hợp với các thôn, tổ. Đơn vị tư vấn cần hỗ trợ các vị trí, tọa độ, khu vực đảm bảo chính xác, bố trí thời gian hợp lý để công việc đạt kết quả cao nhất. Cùng với đó, các xã, các ngành cần nêu cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu và làm tốt công tác phối hợp; Hạt kiểm lâm huyện cần hỗ trợ cán bộ phụ trách địa bàn, đồng thời xác định đây là một nhiệm vụ quan trọng ảnh hưởng đến việc phát triển kinh tế - xã hội do đó cần phải thường xuyên nắm bắt tiến độ triển khai thực hiện, kịp thời báo cáo những vướng mắc và đề xuất những phương hướng triển khai hợp lý; đồng chí cũng mong muốn Chi cục kiểm lâm tỉnh tạo điều kiện cho đơn vị tư vấn làm việc đảm bảo thời gian, chất lượng nhất trong thời gian tới.

Trung Hậu

Quangbinh.hagiang.gov.vn