Thông báo

Chương trình giao lưu văn nghệ và ra mắt Câu lạc bộ dân ca, dân vũ truyền thống của dân tộc Mông xã Yên Thành.

04/10/2022 11:28 32 lượt xem

Cục Văn hóa cơ sở thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND huyện Quang Bình tổ chức Lớp tập huấn xây dựng và nhân rộng mô hình câu lạc bộ dân ca, dân vũ truyền thống của dân tộc Mông xã Yên Thành. Dự có đồng chí Chẳng Thị Liên, Phó Chủ tịch Thường trực UNBD huyện; đồng chí Nguyễn Duy Kiên, Phó Trưởng phòng Thường trực Phòng Nếp sống văn hóa, Cục Văn hóa cơ sở; lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của huyện, lãnh đạo xã và đông đảo nghệ nhân học viên tham gia.

Đồng chí Chẳng Thị Liên, Phó Chủ tịch Thường trực UNBD huyện phát biểu tại buổi ra mắt

Qua 05 ngày tham gia lớp tập huấn triển khai xây dựng Mô hình "Câu lạc bộ dân ca, dân vũ truyền thống của dân tộc Mông trên địa bàn xã (hiện có 04 câu lạc bộ dân tộc Mông). Lớp tập huấn là các em học sinh người dân tộc Mông được các nghệ nhân trực tiếp hướng dẫn và truyền dạy về các làn điệu dân ca, múa khèn, thổi khèn mông, múa gậy sênh tiền… Thông qua lớp tập huấn nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc, nhất là đồng bào dân tộc Mông trên địa bàn xã Yên Thành nói riêng và huyện Quang Bình nói chung và hướng tới xây dựng đời sống văn hóa lành mạnh, đồng thời bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Mông gắn với phát triển du lịch. Tuyền truyền, giới thiệu giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc đồng bào dân tộc Mông cũng như khai thác hiệu quả mô hình Câu lạc bộ dân ca, dân vũ trong xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, phát huy và nhân rộng mô hình các câu lạc bộ dân ca, dân vũ trên địa bàn xã Yên Thành cũng như trong toàn huyện.

UBND huyện Quang Bình