Thông tin chỉ đạo điều hành

Quang Bình: Đánh giá kết quả thực hiện, tiến độ giải ngân 03 chương trình mục tiêu Quốc gia trên địa bàn

27/10/2023 14:57 24 lượt xem

Ngày 24/10, UBND huyện đã tổ chức họp đánh giá kết quả thực hiện, tiến độ giải ngân 03 chương trình mục tiêu Quốc gia trên địa bàn. Dự có lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện; lãnh đạo 15 xã, thị trấn. Thường trực UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Đào Quang Diệu, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ

Qua nghe cơ quan chuyên môn báo cáo kết quả thực hiện, tiến độ giải ngân 03 chương trình mục tiêu Quốc gia trên địa bàn huyện và các ý kiến tham gia thảo luận của các đại biểu, đồng chí Đào Quang Diệu, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đề nghị đối với các cơ quan được giao nhiệm vụ và các xã, thị trấn làm tốt công tác phối hợp rà soát lại các nguồn vốn chương trình, nêu cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu; các cơ quan chuyên môn cần hỗ trợ tích cực cho các xã, thị trấn trong quá trình triển khai thực hiện. Cùng với đó, cơ quan chuyên môn cần thường xuyên cập nhật số liệu chính xác, kịp thời báo cáo tiến độ; Đối với những dự án, tiểu dự án đang triển khai hiện nay không vướng các cơ chế, chính sách phấn đấu đẩy nhanh tiến độ trong thời gian sớm nhất; cơ quan chuyên môn trên cơ sở rà soát điều chỉnh nguồn của Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS&MN (nguồn vốn sự nghiệp) tham mưu cho UBND huyện; UBMTTQ huyện, HĐND huyện tăng cường kiểm tra, giám sát đối với các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn trong quá trình triển khai các dự án, tiểu dự án của 03 Chương trình MTQG trên địa bàn huyện.

Trung Hậu

Quangbinh.hagiang.gov.vn