Thông tin tuyên truyền

Đội Cảnh sát giao thông – trật tự Công an huyện Quang Bình đẩy mạnh công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông

19/12/2023 08:23 15 lượt xem

Để bảo đảm an toàn giao thông trên địa bàn, nhất là những ngày cuối năm và Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập huyện Quang Bình (24/12/2003-24/12/2023), khi nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân tăng cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn, huyện Quang Bình đã tăng cường chỉ đạo các cơ quan chức năng triển khai nhiều giải pháp nhằm giảm thiểu các vụ tai nạn, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường.

Toàn cảnh lực lượng Công an giao thông huyện thực hiện nhiệm vụ

Trong công tác tuyên truyền, huyện Quang Bình đã chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, phối hợp, tăng cường công tác tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ trên các phương tiện thông tin đại chúng và qua hệ thống tuyên truyền lưu động. Thường xuyên phối hợp với các tổ chức, đoàn thể tại địa phương và các đơn vị trường học trên địa bàn, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT cho cán bộ, đoàn viên, hội viên, học sinh và các tầng lớp nhân dân; đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền nhằm xây dựng nếp sống văn hóa cho người dân khi tham gia giao thông; tổ chức cho các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội, các bản, tiểu khu, trường học, các xã thực hiện ký cam kết với Ban ATGT huyện về công tác bảo đảm trật tự ATGT hằng năm.

Để đảm bảo an toàn giao thông dịp cuối năm, Công an huyện tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng, huy động 100% quân số tổ chức triển khai tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm của người và phương tiện khi tham gia giao thông có các hành vi vi phạm, như: Người điều khiển và người ngồi trên xe mô tô không đội mũ bảo hiểm; vi phạm nồng độ cồn, ma túy khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông... tăng cường phối hợp với các đội chuyên môn khác tuần tra, đấu tranh, phát hiện để kịp thời xử lý các loại tội phạm, như: Buôn bán, vận chuyển ma túy, pháo, vũ khí, vật liệu nổ, hàng lậu, hàng giả và các hành vi vi phạm pháp luật khác trên các tuyến giao thông thuộc địa bàn huyện.

Trung Hậu – Hoàng Tuấn

Quangbinh.hagiang.gov.vn