Phiên họp thường kỳ UBND huyện Quang Bình tháng 1 năm 2024

17/01/2024 14:51 11 lượt xem

Vừa qua, UBND huyện đã tổ chức Phiên họp thường kỳ UBND huyện Quang Bình tháng 1 năm 2024 nhằm đánh giá Tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh tháng 01, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm tháng 02 năm 2024. Dự có Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể huyện. Các đồng chí lãnh đạo UBND huyện chủ trì hội nghị.

Đồng chí Đào Quang Diệu, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phát biểu kết luận phiên họp

Trong tháng 01/2024, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện phát triển ổn định; Công tác chuẩn bị Tết được quan tâm; các cơ quan đơn vị đã hoàn thành công tác tổng kết hoạt động nhiệm vụ năm 2023; khẩn trương triển khai nhiệm vụ năm 2024 không để sảy ra tình trạng trì trệ trong thực hiện nhiệm vụ; Công tác quản lý thị trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại hàng giả, hàng nhái được tăng cường. Công tác chuẩn bị cho vụ xuân đúng tiến độ đề ra. Kết quả: Tiến độ sản xuất vụ Xuân năm 2024 đối với cây lúa kế hoạch giao 1.831.7 ha, nhân dân đã làm đất, gieo mạ xong, Nhân dân đang tiến hành làm đất được 1.631,7/1.813 ha cây Ngô; Lập đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 các khu dân cư Tổ 1, Tổ 2 và Nghĩa trang Nhân dân huyện Quang Bình; quy hoạch chi tiết khu dân cư xã Tân Nam, Xuân Giang, Vĩ Thượng; đầu tháng 01/2024, đón 784 lượt khách (27 khách quốc tế; 757 khách trong nước), tổng doanh thu đạt gần 100 tiệu đồng; Tổ chức khám chữa bệnh được 3.903 lượt; Trang thông tin điện tử huyện, các xã, thị trấn đã tích cực thu thập, cung cấp thông tin và gửi tin bài, ảnh phản ánh trên các lĩnh vực, với tổng số 454 tin, bài được đăng trên Trang thông tin điện tử…

Phát biểu kết luận, đồng chí Đào Quang Diệu, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những cố gắng nỗ lực của các cơ quan, đơn vị và các xã, thị trấn. Đồng chí cũng đề nghị các xã trên cơ sở chỉ tiêu, nghị quyết được giao cần có kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện, trong đó gắn với trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, đồng thời xây dựng kế hoạch phân công nhiệm vụ trong dịp Tết nguyên đán năm 2024; quan tâm đến việc chăm sóc, phát triển cây vụ Đông, đối với sản xuất vụ Đông Xuân phải đảm bảo giống và kế hoạch chỉ tiêu giao; Phòng GD&ĐT tăng cường công tác chỉ đạo đến việc sắp xếp bố trí thời gian nghỉ Tết hợp lý và đảm bảo sĩ số học sinh sau dịp nghỉ; Phòng Lao động TB&XH tiếp tục quan tâm đến các chế độ chính sách, bảo trợ xã hội, người có công đảm bảo chi trả đầy đủ đúng đối tượng. Đặc biệt cơ quan chuyên môn cần tăng cường công tác kiểm tra hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng đảm bảo không để sự việc nào xảy ra; Chi cục Thuế cần có kế hoạch ngay từ đầu năm và báo cáo thường xuyên và đảm bảo việc thu ngân sách trên địa bàn. Công an huyện, Ban CHQS huyện cần sẵn sàng chiến đấu, tổ chức ra quân trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trước trong và sau tết, chuẩn bị tốt các điều kiện cho Lễ giao nhận quân.

Trung Hậu

Quangbinh.hagiang.gov.vn