Thông tin chỉ đạo điều hành

Hội nghị liên tịch chuẩn bị nội dung tổ chức kỳ họp thứ 14 HĐND huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026

13/11/2023 07:45 26 lượt xem

Sáng 08/11, HĐND huyện Quang Bình đã tổ chức hội nghị liên tịch chuẩn bị tổ chức kỳ họp thứ 14 HĐND khóa IV, nhiệm kỳ 2021- 2026. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Công Sự, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện; Thường trực HĐND, UBND huyện, UBMTTQ, các Ban HĐND,các cơ quan tư pháp, lãnh đạo một số phòng ban của huyện.

Đồng chí Nguyễn Công Sự, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị

Tại Hội nghị đã thông qua báo cáo dự kiến chương trình kỳ họp thứ 14, HĐND huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2021- 2026, dự kiến thời gian tổ chức 1,5 ngày; dự kiến kỳ họp sẽ xem xét các báo cáo, tờ trình và dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp; Báo cáo kết quả thực hiện ba chương trình mục tiêu Quốc gia; Tờ trình về thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn và phương án phân bổ dự toán thu, chi ngân sách huyện, xã, thị trấn năm 2024… Ngoài ra Tổ đại biểu số 9 HĐND tỉnh đơn vị huyện Quang Bình sẽ báo cáo kết quả kỳ họp HĐND tỉnh khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021–2026; Thông báo của Uỷ ban MTTQ huyện về công tác tham gia xây dựng, củng cố chính quyền năm 2023. Dự kiến cũng tại kỳ họp các đại biểu sẽ phát biểu, thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn…

Phát biểu thống nhất hội nghị đồng Chí Nguyễn Công Sự, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị T.Tr HĐND huyện và các ban HĐND chuyển bị tốt các báo cáo, văn bản và các tờ trình trình trước kỳ họp, đề nghị UBND huyện chuẩn bị tốt các báo cáo, văn bản trình trước kỳ họp HĐND huyện; các cơ quan tư pháp chuẩn bị báo cáo công tác hoạt động của năm 2023 và gửi báo cáo cho các ban thẩm định; các cơ quan truyền thông làm tốt công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng bằng nhiều hình thức, trước, trong và sau kỳ họp, tổ chức treo Băng zôn, ma két để phục vụ kỳ họp; các tổ HĐND huyện tổ chức họp tổ và xây dựng lịch tiếp xúc cử tri tại nơi ứng cử trước khi diễn ra kỳ họp.

Hoàng Tuấn

Quangbinh.hagiang.gov.vn