HỘI NGHỊ CÁN BỘ, CÔNG CHỨC XÃ YÊN THÀNH NĂM 2024

05/03/2024 00:04 15 lượt xem

Chiều ngày 29/02/2024, UBND xã Yên Thành và Công đoàn cơ quan xã phối hợp tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2024, tổng kết công tác công đoàn năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có Đ/c Lê Thị Hồng Thắng - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TTr HĐND-UBND xã và các đồng chí CBCC, đoàn viên công đoàn trong cơ quan.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong năm qua, hoạt động của cơ quan và Công đoàn xã đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và của Liên đoàn Lao động huyện Quang Bình, chủ động trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ của Công đoàn và phối hợp thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong năm 2023. Trong đó, Công đoàn đã thể hiện tốt vai trò trong công tác tuyên truyền giáo dục, phổ biến chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, công chức, người lao động với nhiều hoạt động thiết thực. Cơ quan UBND xã tiếp tục triển thực hiện nghiêm túc Nghị định định 04/2015/NĐ-CP ngày 09/01/2015 của Chính phủ; Quy chế dân chủ cơ quan, Nghị quyết hội nghị cán bộ công chức năm 2023; Công đoàn xã đã phối hợp với thủ trưởng cơ quan triển khai thực hiện đồng bộ, công khai dân chủ các chủ trương, kế hoạch, nhiệm vụ của cơ quan, tạo các điều kiện cho đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động cơ quan thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Việc quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần đã được thủ trưởng cơ quan và công đoàn phối hợp chăm lo, động viên kịp thời đến đời sống của cán bộ công chức, người lao động trong cơ quan như: Tổ chức đi thăm quan, học tập kinh nghiệm, các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ thể dục thể thao, thăm hỏi khi có việc hiếu hỉ, hỗ trợ về kinh phí các ngày lễ, tết,…

Bên cạnh đó đội ngũ cán bộ, công chức và người lao động cơ quan xã đã phát huy vai trò trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu vươn lên để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Hội nghị đã tổ chức tặng khen thưởng cho 03 cá nhân đoàn viên công đoàn có thành tích xuất sắc trong năm 2023.

Chủ tịch công đoàn xã tặng khen thưởng cho đoàn viên công đoàn

Hội nghị cũng đã nghe phát biểu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lê Thị Hồng Thắng - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã: Ghi nhận những kết quả, thành tích và sự nỗ lực cố gắng của cán bộ, công chức; đồng thời nhấn mạnh cán bộ, công chức tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, phát huy hơn nữa vai trò gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong mọi hoạt động của cơ quan, thường xuyên nâng cao ý thức trách nhiệm, tận tụy phục vụ nhân dân, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua có hiệu quả, cần có kế hoạch giải pháp tăng cường thực hiện có hiệu quả hơn nhằm đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của địa phương năm 2024.

Đ/c  Lê Thị Hồng Thắng - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát                                                                      biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Chủ tịch Công đoàn xã đề nghị toàn thể cán bộ, công chức trên cơ sở Nghị quyết của Hội nghị tổ chức thực hiện tốt các chỉ tiêu đã đề ra góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của cơ quan trong năm 2024.

xayenthanh.hagiang.gov.vn