Tấm gương người tốt việc tốt

Hội ccb xã Yên Thành thăm mô hình hội viên năm 2020

26/08/2020 00:00 115 lượt xem

Sáng ngày 03/9/2020, Hội ccb xã Yên Thành huyện Quang Bình thăm mô hình chăn nuôi tổng hợp của Hội viên Đặng Văn Hoán thôn Đồng Tâm xã Yên Thành.

Hộ ông Đặng Văn Hoán là chi hội trưởng hội ccb thôn Đồng Tâm, gia đình có 5 khẩu. sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương xây dựng gia đình, phát triển kinh tế bước đầu gặp nhiều khó khăn do thiếu kỹ thuật trong chăn nuôi, qua tham quan học tập kinh nghiệm, tập huấn về kỹ thuật, theo dõi trên truyền hình về phát triển nông nghiệp nông thôn từ đó áp dụng vào chăn nuôi. Hiện nay gia đình ông có một đàn dê trên 10 con, 02 lợn nái sinh sản, 150 con gà đen, trên 50 con ngan, 01 ao nuôi cá, ngoài ra ông còn nuôi thêm trâu và trồng nhiều cây có giá trị kinh tế như: xoan và quế... thu nhập bình quân hàng năm từ 50 triệu - 70 triệu/ năm kinh tế gia đình ngày một được nâng lên.

Đến thăm đồng chí Làn Văn Tả, phó chủ tịch Hội CCB xã mong muốn ông tiếp tục duy trì phát triển và tăng đàn chia sẻ kinh nghiệm với hội viên CCB trong thôn và nhân dân để mọi người học tập để phát triển kinh tế gia đình.